Những điều không phải ai cũng biết khi tân gia

Sau khi đã cúng tân gia xong thì bạn cần lưu ý một số mẹo giúp ngôi nhà mới của bạn được giải trừ những điềm xấu, điềm gở, giúp gia chủ là bạn có được một ngôi nhà hoàn hảo, luôn thoải mái trong tư tưởng để “an cư, lạc nghiệp”.

  1. Đốt nến đoán khí lưu và tình trạng nhà.

Đốt nến là là một những cách đoán khí lưu của ngôi nhà cũng như tình trạng của ngôi nhà khi tân gia nhà mới, đây là một trong những mẹo hay để xem nhà trong dân gian vô cùng hữu hiệu mà ít người biết đến. Các bước để thực hiện như sau:

– Đóng toàn bộ cửa: Đầu tiên bạn sẽ cần đóng toàn bộ các loại cửa để, tránh gió lùa làm ảnh hưởng đến quá trình đoán dòng khí  của ngôi nhà.

– Đốt nến: Bước tiếp theo, bạn hãy đốt một cây nến đủ to ở góc phía đông nam ngôi nhà. Tuy nhiên bạn hãy chú ý không quá sát tường để tránh muội nến bám thành tường.

– Theo dõi hướng lửa: Bạn theo dõi, quan sát cẩn thận hướng ngọn lửa cháy, đó chính là hướng khí chảy trong ngôi nhà mà bạn cần tìm, như vậy sẽ tìm ra được huyền cơ của toàn căn nhà. Đầu tiên bạn sẽ thấy được hướng khí chảy trong căn nhà bạn là theo hướng nào tùy theo hướng lửa cháy.Tất nhiên, ngọn lửa bạn đốt mà cháy lớn, cháy thẳng thì đồng nghĩa là ngôi nhà tân gia của bạn có rất nhiều oxy và đủ thoáng mát, là một không gian tốt để sinh sống. Trong trường hợp nếu nhà quá ẩm thì ngọn lửa sẽ cháy không đều, thiếu oxy để cháy.

  1. Xông khí

Xông khí cho ngôi nhà để giúp ngôi nhà trở nên sạch hơn bởi theo phong thủy cần được làm sạch trước khi ở. Đối với căn nhà bạn đã ở, xông nhà chỉ đơn giản là đi từ trước ra sau, như thế đã có thể hoàn tất xông được nhà. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà trong khoảng thời gian tân gia thì cần đến việc dùng một số loại khói xông đặc biệt cho nhà mới để giúp căn nhà hoàn toàn sạch ẩm,  loại bỏ mùi côn trùng nếu có. Các bước để thực hiện như sau:

– Mở cửa:  Bạn cần mở hết các cửa trong nhà để tạo độ thoáng khí trước khi xông nhà.

– Qúa trình xông nhà: Bạn cầm một lư trầm xông nhà để mang đi khắp căn nhà mục đích là để giúp khói trầm có thể lan tỏa mọi nơi và át hoàn toàn mùi ẩm mốc nếu có trong căn nhà. Như vậy là bạn đã thải hết khí độc có trong căn nhà,  đem lại một bầu không khí tươi mát cho căn nhà.

  1. Sử dụng chuông gió

Sử dụng chuông gió trong dịp tân gia để dẫn khí và đánh dấu trong ngôi nhà bởi chuông gió trong phong thủy có tác dụng là vật phong linh để dẫn dắt khí trời luân chuyển trong ngôi nhà. Theo tâm linh, tiếng kêu từ  chuông gió giúp cấu thành âm thanh hệ kim giúp đem lại bền vững tiền tài cho gia chủ, tuy nhiên nó cần phải treo theo đúng hướng. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa cảnh báo cho người âm biết căn nhà đã có người cư ngụ nên hãy mau tránh xa.

Đây là 3 mẹo vô cùng đơn giản, dễ thực hiện giúp căn nhà mới của bạn thêm hoàn hảo góp phần đảo bảo một môi trường sống chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *